box android tv là gì? Nên mua android tv box nào?

cách thức update FIRMWARE CAMERA XIAOMI YI
December 1, 2016
cách thức sử dụng smart box Vinabox X2
December 1, 2016

box android tv là gì? Nên mua android tv box nào?

Hiện nay, khi muốn trang bị một loại đầu phát giải trí cho cả nhà, người sử dụng có rất nhiều lựa chọn. Các thiết bị có kích thước nhỏ gọn này, gọi chung là android box, có thể giúp chúng ta giải trí bằng phim ảnh, nghe nhạc, thậm chí hát karaoke tại gia.

TV Box là gì?

 

smart tv box đơn giản là một thiết bị được nối với TV của mọi người, hỗ trợ các tính năng giải trí như xem phim, nghe nhạc hay dùng các chương trình qua mạng Internet. TV Box thường nối với TV qua cổng HDMI, do vậy phần lớn các loại TV mới đều có thể sử dụng với smart box.

Do đáp ứng được nhiều nhu cầu giải trí, giá thành không quá cao (thường dưới 5 triệu đồng) và có kích thước nhỏ gọn (thường chỉ nhỏ hơn hoặc bằng đầu đĩa DVD) nên box tv được nhiều khách hàng lựa chọn cho mục đích giải trí trong gia đình. Với smart tv box thì người dùng cũng không cần thiết phải bỏ thêm một số tiền lớn để mua Smart TV, mà có thể sử dụng số tiền đó để cập nhật lên loại TV kích thước lớn hơn hoặc hiển thị đẹp hơn.

Những loại box android tv trên thị trường hiện nay

Có thể chia các loại android box hiện nay thành ba loại. Loại thứ nhất là đầu phát của các hãng truyền hình, với chức năng chính là xem truyền hình kỹ thuật số. Loại thứ hai là các đầu phát phim chuyên dụng, có thể được bổ sung một số dịch vụ coi phim trực tuyến, còn loại thứ ba là các đầu phát sử dụng hệ điều hành Android, với lợi thế là khả năng tùy biến và số lượng ứng dụng nhiều của Android.

 

 

 

 

 

 

Đầu phát truyền hình kỹ thuật số được cung cấp cùng gói dịch vụ truyền hình, và không có nhiều tính năng

Đầu phát truyền hình kỹ thuật số: Đây là loại đầu phát được cung cấp cùng với gói dịch vụ truyền hình kỹ thuật số, do vậy việc lựa chọn đầu phát không quan trọng bằng việc chọn nhà cung cấp dịch vụ. Bên cạnh chức năng xem tivi kỹ thuật số, đầu phát này thường ít có các chức năng khác.

Đầu phát phim chuyên dụng: Là loại đầu phát có mục đích chính là phát phim. Loại này thường có kích thước ngang quyển sổ, có nhiều cổng nối, có hoặc không có khả năng gắn ổ cứng, có thể nối tới Internet qua cổng LAN nhưng tùy máy hoặc phụ kiện mới có WiFi; có một số máy có khả năng xem phim online qua các dịch vụ. ứng dụng remote của những đầu phát này thường được nhà sản xuất điều chỉnh, tùy biến để đáp ứng các chức năng.

 

 

 

 

 

 

Đầu phát phim chuyên dụng thường có ngoại hình ấn tượng, và đáp ứng tốt nhất chức năng phát phim trong các loại box android tv

Loại đầu phát này có nhiều loại giá, từ 2 triệu đến 6 triệu đồng. Các đầu phát giá càng cao thì càng có nhiều chức năng cao cấp (phát 3D, coi phim online…). Hiện tại, nhiều ứng dụng cũng đã được phát triển dành riêng cho các loại đầu phát này, nhằm mở rộng thêm các chức năng.

 

 

 

 

 

 

box tv có kích thước nhỏ gọn hơn, đáp ứng được các chức năng giải trí và các nối cơ bản

Đầu phát Android tvĐây là loại đầu phát dùng hệ điều hành Android, do đó có khả năng tùy biến và dùng được nhiều app. Đầu phát Android có hai dạng chính là Android stick (chỉ to bằng thiết bị nhớ USB) và smart tv box (to ngang đầu phát ở trên). Loại Android stick có ưu điểm là nhỏ gọn, giá rẻ hơn, tuy nhiên chức năng và cổng nối hạn chế; trong khi đó box android tv có nhiều kết nối hơn, có thể dễ dàng kết nối với dàn âm thanh trong gia đình.

 

 

 

 

 

 

Android stick là loại rẻ tiền và nhỏ gọn nhất, nhưng chức năng cũng hạn chế nhất

Đầu phát Android có ưu điểm là khả năng tùy biến cao và app nhiều, thậm chí bạn có thể lướt web hay Facebook ngay trên TV của mình. Tuy nhiên khi so với đầu phát chuyên dụng thì khả năng chơi phim của các loại đầu này vẫn còn hạn chế về chất lượng hình ảnh, âm thanh hay khả năng hiển thị phụ đề.
Lựa chọn android box phù hợp
Với rất nhiều chức năng và thương hiệu đầu phát như hiện nay, việc chọn lựa một sản phẩm thích hợp không phải dễ dàng. Dưới đây VnReview sẽ đưa ra một số điểm cần lưu ý để mọi người đọc tham khảo trong quá trình lựa chọn đầu phát.

1. Xác định nhu cầu

 

 

 

 

 

 

Trước khi tìm mua TV Box, chúng ta nên xác định nhu cầu của mình: chỉ cần giải trí đơn giản hay cần một thiết bị mạnh mẽ, đáp ứng những chuẩn âm thanh và hình ảnh cao cấp nhất

Đầu tiên, chúng ta nên xác định mình cần gì ở một android tv box. Như đã nói ở trên, smart tv box hiện nay được trang bị rất nhiều tính năng, tuy nhiên những tính năng cơ bản chỉ bao gồm coi phim và nghe nhạc. quý khách nên xác định ngoài hai tính năng đó ra, mình còn thực sự cần những chức năng nào nữa.

Sau khi đã xác định được các chức năng cần thiết, chúng ta nên tìm hiểu rõ xem mình yêu cầu cụ thể gì ở từng tính năng. Ví dụ với tính năng xem phim, có một số yếu tố như: có cần phải phát được nhiều định dạng hay không (phát phim nén dạng MKV, phim Blu-ray hay dạng đĩa DVD); có cần chất lượng hình ảnh và âm thanh thực sự cao hay không, đáp ứng những chuẩn gì (Full HD hoặc 2K, 4K với hình ảnh, âm thanh hai kênh hay đa kênh, chuẩn DTS hay DTS-HD, TrueHD); giao diện có thể hiển thị tốt thông tin phim hay không, có dễ tìm và chọn phim không…

Các chức năng phụ trội bên ngoài như khả năng cài chương trình, lướt web… không quá quan trọng nếu như mọi người đã có máy tính hoặc một thiết bị khác. Nhiều box android tv hiện nay có khả năng coi phim qua các dịch vụ trực tuyến như HDplay, HDViet hay HayHayTV, nếu như không muốn phải tải hoặc chép phim từ bên ngoài thì chúng ta có thể tìm hiểu các dịch vụ này.

2. Lựa chọn thiết bị

Sau khi đã xác định được mình cần gì ở một box android tv, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu các thiết bị. Hiện nay các thiết bị trên thị trường rất đa dạng, có thể kể đến một vài hãng quen thuộc như Dune, Popcorn Hour hay TViX đối với đầu phát chuyên dụng, Vinabox, Enybox, MyGica, Kiwi hay VNPT Smartbox, FPT play box hay Xmio đối với đầu phát Android. Mỗi hãng đều có nhiều sản phẩm nhắm đến những phân khúc khác nhau, các bạn có thể đưa ra lựa chọn dựa trên nhu cầu dùng và khả năng chi trả của mình.

 

 

 

 

 

 

các bạn nên tìm các bức ảnh mặt sau hoặc download về cách thức dùng của thiết bị mình định mua, nhằm đảm bảo nó có nối tương thích với thiết bị có sẵn trong nhà

Khi chọn mua smart box, bạn cũng nên để ý tới khả năng tương thích của thiết bị mới với những gì đã có tại nhà. Nếu như TV của quý khách là loại 3D thì mọi người có thể lựa chọn loại đầu có khả năng phát phim 3D, hoặc xem các cổng kết nối đầu vào trên dàn âm thanh có sẵn trên đầu phát không.

3. Lựa chọn cửa hàng cung cấp

Sau khi đã chốt được danh sách các thiết bị muốn mua, chúng ta nên ra các cửa hàng để trải nghiệm trực tiếp thiết bị. Với nhiều thiết bị thì các bạn có thể tìm được giá tốt ở các diễn đàn chuyên về HD, như HDVietnam. Thậm chí với một số cửa hàng, nếu như chúng ta có quen biết trên diễn đàn thì có thể mua giá rẻ hơn so với giá niêm yết. Trước khi lựa chọn một cửa hàng hoặc người bán, mọi người nên tìm hiểu kỹ lịch sử mua bán của người bán, để đảm bảo họ không có "phốt" về kinh doanh hoặc bảo hành.

Hãy liên hệ đơn vị bán như: sumall.vn, muare.online, androidtvbox.edu.vn sẽ giúp bạn

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có những bài đánh giá về android tv box trên thị trường Việt Nam. Hi vọng những tư vấn và review sắp tới của muare.online sẽ giúp các bạn lựa chọn được TV Box phù hợp cho gia đình.

Bài viết được copy từ Tại đây

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *