Chữ ký số Viettel: Các câu hỏi thường gặp.

Lắp đặt internet tại Hồ Chí Minh
Hóa đơn điện tử
September 19, 2015
Lắp đặt internet
Lắp đặt internet: Cách chọn gói cước phù hợp
September 30, 2015
Chữ ký số Viettel CA

Chữ ký số Viettel: Các câu hỏi thường gặp.

Đề giúp cho khách hàng sử dụng chữ ký số không gặp phải những khó khăn đối với những vấn đề đơn giản. Viettel Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu các câu hỏi thường gặp nhất khi sử dụng và hướng dẫn xử lý những tính huống đó.

Lắp mạng Viettel, chữ ký số Viettel

1. Một USB Token có sử dụng đươc cho 2 doanh nghiệp không?

Tôi có một USB Token, xin hỏi có thể sử dụng được cho 2 doanh nghiệp, tổ chức được không?

Trả lời:

Về mặt kỹ thuật, một USB token có thể lưu trữ và bảo vệ nhiều Chứng thư số và các cặp khóa tương ứng, nhưng USB token chỉ có duy nhất 1 mật khẩu bảo vệ.

Về mặt pháp lý, mỗi Chứng thư số được coi như là con dấu của doanh nghiệp. Cách quản lý Chứng thư số giống như quản lý con dấu.Vì vậy các doanh nghiệp khác nhau phải sử dụng USB token khác nhau để tránh việc sử dụng “con dấu” Chứng thư số của nhau một cách bất hợp pháp.Hơn nữa, giá của USB token là không phải là lớn đối với doanh nghiệp, cá  nhân – nên không phải sử dụng chung USB token.

2. Gõ mật khẩu nhiều lần, USB token bị khóa. Tôi phải làm sao?

Tôi gõ mật khẩu để sử dụng USB Token nhưng bị sai, dẫn tới thiết bị của tôi bị khóa. Hãy cho biết cách giải quyết

Trả lời:Nếu USB Token bị khóa do gõ sai mật khẩu hoặc vì bất cứ nguyên nhân gì, quý khách vui lòng gọi hotline 19008098 hoặc gửi mail về vtt_cskhdn@viettel.com.vn để được hỗ trợ.

Lắp mạng Viettel, chữ ký số Viettel

3. Lộ mật khẩu USB token?

Trường hợp mật khẩu của USB token bị lộ thì đổi mật khẩu như thế nào?

Trả lời:
Mật khẩu (PIN code) của thiết bị token dùng để bảo vệ việc sử dụng token trái phép.

Nếu quý khách nghi ngờ mật khẩu đã bị lộ thì có thể tự thay đổi bằng phần mềm quản lý thiết bị kèm theo Token.

Xin lưu ý : Quý khách phải tắt chế độ gõ tiếng Việt trước khi thay đổi mật khẩu token – nếu gõ sai mật khẩu 3 lần, token sẽ bị khóa

4. USB token bị hỏng, phải làm sao?

Trong trường hợp hỏng hoặc mất thiết bị token thì doanh nghiệp phải làm gì? Liên hệ thủ tục cấp lại như thế nào?

Trả lời:

Do tính chất an toàn của chữ ký số, USB token lưu trữ và bảo vệ khóa bí mật của người dùng, không cho phép copy hay backup.

Nếu bị mất USB token, Quý khách nên nhanh chóng đến điểm cung cấp dịch vụ Viettel-CA làm thủ tục hủy Chứng thư số cũ, mua lại USB token và cấp lại Chứng thư số mới

5.Đã có USB token muốn mua chứng thư số Viettel CA, xin cho biết thủ tục, giấy tờ cần thiết?

Hiện tôi đã có USB Token, nhưng do nhu cầu tôi muốn chuyển sang mua chứng thư số của Viettel-CA. Xin cho biết thủ tục, giấy tờ cần thiết?

Trả lời:

Bước 1 : Đề nghị Quý khách tham khảo tại đây để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.
Bước 2 : : Quý khách mang giấy tờ theo yêu cầu đến các điểm cung cấp dịch vụ Viettel-CA gần nhất để đăng ký dịch vụ – nếu USB token của Quý khách tương thích với Chứng thư số Viettel-CA thì Quý khách không cần mua USB token mới.Lưu ý: Trường hợp usbToken là của nhà cung cấp khác, Viettel không thể hỗ trợ khách hàng reset mật khẩu, hoặc xóa CTS cũ trong usbToken do Viettel không có công cụ quản trị.

Lắp mạng Viettel, chữ ký số Viettel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online