HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT ROOM CHO BOX TV ĐƯỢC TRANG BỊ AMLOGIC CHIP

CAMERA IP WIFI LÀ GÌ?
November 1, 2016
CÁCH UPDATE ROOM CHO ANDROID TV BOX ĐƯỢC TRANG BỊ AMLOGIC CHIP
November 4, 2016

HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT ROOM CHO BOX TV ĐƯỢC TRANG BỊ AMLOGIC CHIP

Đối với những Android tv box trang bị Amlogic Chip thì người dùng có thể cập nhật qua USB hoặc từ máy tính. Các sản phẩm được sử dụng chip này bao gồm: MXQ, MXQ pro 4k, Vinabox X3, Minix X8h-Plus, Mygica 1800e Plus,… . Sau đây Androidtvbox.edu.vn hướng dẫn các bạn cập nhật Firmware qua hai hình thức này nhé

1. Chuẩn bị: các bạn cần phải có

– Smart box cấp up lại firmware.

– USB hoặc Cable USB 2 đầu đực.

– Máy tính laptop hoặc PC dùng để cập nhật qua TOOL máy tính.

– Phần mềm: Để up trên máy tính.

– Các định dạng file firmware thường được sử dụng như sau: .img (Up qua Tool máy tính) .zip (Dùng để up qua USB). Tìm đúng firmware và định dạng để up nhé. Vào đây để tìm kiếm các Firmware cần thiết cho mình nhé.

2. Các bước thực hiện.

a. Cập nhật thông qua Tool trên máy tính

Chỉ dạng firmware .IMG mới dùng được cách này, để cài đặt các file dạng này, dùng laptop được cài win 7 trở lên là tốt nhất.

–   Tải USB Burning Tool về máy tính: http://www.mediafire.com/download/87e7024743a4ait/USB_Burning_Tool_v2.0.0.140306_Alpha_x86.rar

Sau khi tải về tiến hành Giải nén file và bạn có 1 file setup để cài đặt phần mềm.

Chuyển sang sử dụng tiếng anh cho dễ nha các bạn.

Nạp firmware cho phần mềm.

Chọc Reset trên thiết bị, đồng thời kết nối cổng USB từ Máy Tính với thiết bị qua cổng USB, giữ chặt nut reset cho đến khi thấy Máy Tính nhận tín hiệu driver của Chiếc Android Box

Tiếp theo chúng ta nhấn nút Start để bắt đầu cập nhật Firmware cho Box.

Chúng ta đợi khi nào máy báo thành công như hình dưới là thành công.

Chú ý: Trong quá trình cập nhật bạn không được phép tắt phần mềm, hoặc rút cáp, hoặc để cho máy tính ngừng hoạt động, nếu không BOX của bạn sẽ thành cục gạch.

b. Dùng thẻ nhớ/USB để cập nhật firmware

Các này chỉ dùng cho firmware có dạng .ZIP, bạn tải file đó về -> copy và past và thẻ nhớ/USB -> sau đó vào phần Ứng dụng của tôi, mở ứng dụng có tên UPDATE & BACKUP

Sau khi đã mở ứng dụng UPDATE&BACKUP lên, bạn chọn Select để chỉ tới đường dẫn chứa file .zip trong thẻ nhớ, sau đó bấm Updatevà chọn OK để bắt đầu quá trình Update Firmware mới.

Trong trường hợp Android TV Box không tự động cài đặt mà chạy thẳng vào Recovery, thì bạn làm theo các bước sau đây để chọn tới file cài đặt. Trong Recovery, bạn chọn dòng “apply update from EXT”.

Tiếp theo, bạn chọn chọn “Update from udisk” nếu bạn update từ USB hay “Update from sdcard” nếu bạn update từ thẻ nhớ. Với kiểu update firmware qua thẻ nhớ, đa số các ứng dụng đã cài đặt đều được giữ nguyên như ở phiên bản cũ.

Xem chi tiết tại : http://androidtvbox.edu.vn/cap-nhat-firmware-cho-android-tv-box-dong-rockchip/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *