hướng dẫn chiêu TĂNG TỐC ĐỘ CHO smart box

Chào các bạn, sau 1 thời gian chiếc smart box yêu quý của quý khách tự dưng chạy chậm hẳn đi. Không đáp ứng được các nhu cầu giải trí thông thường của mình như xem truyền hình, xem phim,…
Vậy các bạn phải làm sao để cho nó tăng tốc lại như xưa được đây. Sau đây androidtvbox.edu.vn xin cách thức cho chúng ta cách tăng tốc android tv box nhé.
1. Kiểm tra lại đường truyền inernet.
Một phần không thể thiếu để gây cho chiêc smart box chạy chậm là đường truyền internet nhà các bạn. Đặc biêt là box android tv được kết nối bằng wifi. Có thế nhiều thiết bị đã và đang kết nối cũng làm cho box tv chạy chậm. cách thức đơn giản là đặt lại mật khẩu wifi cho modem hoặc tắt đi cho modem nghỉ khoảng 4-5 phút rồi bật lại cũng là giải phải hiệu quả.
Một phương án để kết nối với internet tối ưu nhất là sử dụng dây mạng LAN thay cho wifi là tốt nhất khi muốn cải thiện tốc độ smart box nhé.
2. Xóa bớt bộ nhớ Cache của máy.
Quá trình dùng lâu dài, bộ nhớ tạm của máy (Cache) đầy gây ngốn RAM làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý của máy. Cho nên bạn nên phải xóa bộ nhớ Cache thường xuyên nhé. quý khách có thể dùng các chương trình như BOSS, ..để xóa hoặc xóa thủ công theo hướng dẫn này.

chiêu xóa bộ nhớ tạm

 

3. Xóa bỏ bớt các chương trình không cần thiết, tối ưu RAM làm máy chạy chậm.
Gỡ bỏ app phẩn mềm tối ưu RAM: Có một số bạn khi sử dụng đã ham download và cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết mà quên không gỡ ra, thì mọi người nên gỡ cho nhẹ máy. Hoặc đơn giản như việc cài hình nền động cho máy cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy chậm

 

 

 

Gõ app smart tv box

Thao tác dùng: Khi không sử dụng phần mềm nào nữa mọi người nên đóng nó lại đúng cách thức là thoát hết thì thôi thay vì lười biếng nhấn nút HOME, vì chỉ nhấn nút HOME thì app vẫn đang chạy ngầm. Đối với các BOX mà khả năng chạy đa nhiệm kém thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến xử lý của máy làm cho máy chạy chậm thậm chí đơ máy luôn.
4. Reset khôi phục máy lại set up gốc
Thiết lại tv box lại như ban đầu cũng là mẹo làm dễ, nhanh và hiệu quả nhât. Tùy vào từng loại máy mà quý khách có thể Reset nó lại nhé.
5. cập nhật bản frmware mới cho smart tv box.
Trong trường hợp các hướng dẫn trên mà ko hiệu quả, thì các bạn nên thử cách cuối cùng là update lại bản room mới cho box tv, tuy nhiên chiêu này có nhiều loại khá phức tạp. Nếu chúng ta tự tin vào khả năng, hiểu về CNTT thì hãy dùng còn không thì hãy cân nhắc nhé. Vì chiêu này làm không đúng cách có thể biến cái box android tv nhà quý khách thành cái đồ chơi đó nhé. Tìm hiểu kỹ hướng dẫn nâng cấp room tại đây nhé
Trên đây là các chiêu giúp quý khách cải thiện tốc độ cho box tv, nếu không còn hiệu quả nữa thì bạn cân nhắc có nên update 1 sản phẩm khác nhé. Vì có thể thiết bị của các bạn đã quá cũ.

Xem chi tiết tại trang này: http://viettelhcm.info/huong-dan-cach-tang-toc-do-cho-smart-tv-box/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *