Hướng dẫn set up camera không dây ip HIKVISION

mẹo set up VÀ dùng app IVMS-4500 HIKVISION TRÊN laptop
January 21, 2017
Tư vấn có nên mua tv box Kiwi S3 plus
February 8, 2017

Hướng dẫn set up camera không dây ip HIKVISION

Chào mọi người, hôm nay sumall.vn xin chia sẻ cho mọi người bài viết mẹo cài đặt camera ip không dây HIKVision
Camera IP HIKvision là một trong những loại camera có chất lượng tốt nhất Ngày nay. Để đảm bảo không mất thời gian khi set up sản phẩm này. Kính mới các bạn xem kỹ bài viết sau nhé.
Bài viết được chia thành 6 phần như sau:
1, chiêu kết nối camera với mạng LAN
2, Hướng dẫn kích hoạt camera
3, chỉ dẫn đặt IP tĩnh cho camera
4, cách thức kết nối camera với WIFI ( chỉnh dành cho camera nào có wifi)
các bạn nên làm tuần tự các phần các Bước để đảm bảo quá trình cài đặt được diễn ra suôn sẻ và thành công nhanh chóng.
1. mẹo kết nối camera với mạng LAN.
Cắm nguồn cho camera rồi tiền hành cắm dây mạng 1 đầu cắm vào sau camera, 1 đầu còn lại cắm vào modem hoặc bộ trung chuyển Hub. Đảm bảo cổng được cắm cấp mạng internet bình thường.
Và cũng cần chú ý thiết bị smartphone hoặc laptop bảng hoặc PC cũng phải kết nối mạng nhé.

2. cách kích hoạt camera
– Sau khi kết nối camera với mạng các bạn bắt đầu quá trình kích hoạt camera bằng SMARTPHONE.
download app của hãng HIKVISION mang tên iVMS-4500
Link tải:
Bản cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mcu.iVMS
Bản cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/ivms-4500-lite/id441697527?mt=8
chúng ta có thể tham khảo cách thức set up và dùng ứng dụng iVMS-4500 tại đây
– Sau khi download xong phần mềm, quý khách mở chương trình lên bắt đầu kích hoạt tài khoản:
Bước 1: Thực hiện nhấp vào dấuba gạch ngang bên phải màn hình rồi chọn “Devices” như hình dưới

step 2: Nhấp vào dấu (+) rồi chọn Online Devices.


chú ý: Nếu vào mục Online Device này sau khi load xong mà không có thiết bị nào xuất hiện bị chúng ta xem lại những nguyên nhân sau:
Dây mạng nối camera với modem có lỗi hoặc lỏng lẻo
Nếu bạn kết nối với camera qua một modem wifi được nối từ modem chính vui lòng tắt DHCP thiết bị modem wifi đó và tiếp tục làm lại Bước này
Do modem mạng có vấn đề, có chúng ta có thể thử bằng một modem mạng khác.
step 4: Một loạt thiết bị online sẽ hiện lên. Như chúng ta đã thấy một camera ip của mình đã hiện ra và đang trong trang thái chưa active “inactive“. quý khách kích vào chữ inactive đó để kích hoạt nó.

Một dòng câu hỏi hiện ra: “Thiết bị này chưa được kích hoạt. Kích hoạt nó?” Vậy mọi người nhấn vào Active để kích hoạt nó thôi.

Bước 5: Đặt mật khẩu cho camera, rồi gõ lại mật khẩu sau đó Comfirm xác nhận Active.
3. chiêu đặt IP tĩnh cho camera
Mục đích của việc đặt IP tĩnh cho camera để tránh việc trùng lặp địa chỉ IP cũng như bị nhảy địa chỉ IP linh tinh. Một khi địa chỉ bị trùng lặp hoặc nhảy linh tinh quý khách sẽ không xem camera được, việc này sẽ ảnh hưởng liên tục nếu các bạn không đổi sang một địa chỉ IP tĩnh.
– Tiếp tục trong mục Device Online  chọn vào địa chỉ IP sẽ xuất hiện mục thông tin về địa chỉ IP cũng như Mac, serial, vesion….

Bước 8: Tắt DHCP (chế độ tự động đặt địa chỉ ip cho camera) gạt từ màu xanh sang màu xám. Sau khi gạt sang mọi người đã có thể đặt ip tĩnh cho camera rồi.
Lưu ý: mọi người đặt địa chỉ IP cao cao một chút như vậy sẽ ít trùng lặp với các thiết bị khác. Nếu bị trùng với thiết bị khác chúng ta sẽ không xem được camera qua mạng lan cũng như từ xa.
Các thông số các bạn có thể đặt giống hình ảnh trên của mình là OK.

– Sau khi đặt xong nhấn lưu lại. Một hộp thoại yêu cầu password hiện ra. bạn chỉ việc điền mật khẩu đầu ghi hình vào nhấn Confirm là đã đổi sang IP tĩnh.
4. mẹo kết nối camera với WIFI ( chỉnh dành cho camera nào có wifi)
– Đối với camera có wifi các bạn sẽ nối camera với wifi không cần phải nối dây mạng khi kết nối camera bằng dây mạng nữa.
– Xác định wifi nào muốn bắt cho camera quý khách nối wifi bằng smartphone đang set up vào wifi đó và tiến hành mở phần mềm bên trên tiếp tục set up.

Trong mục Device bạn chọn thẻ Wi-Fi Configuration để bắt đầu cài đặt.
Một Tab mới hiện ra, quý khách điền số Serial của camera vào đó. Số Serial chúng ta có thể xem ở vỏ camera hoặc ở thân camera khi quý khách xem ở mặt
sau.
Sau khi nhập xong số seri phần mềm sẽ đưa quý khách đến chỗ cấu hình wifi. Điền tên WIFI và Pass WIFI muốn nối cho camera. Nếu chúng ta đang dùng wifi nào nó sẽ hiện luôn tên wifi đó. Nếu muốn sử dụng wfifi khác chúng ta chỉ việc thay tên và pass.
Mục đích mình yêu cầu quý khách kết nối luôn wifi cần bắt vì chúng ta rất hay điền sai tên wifi (chữ thường, chữ hoa, dấ chiêu, kí tự … ) sẽ dẫn tới việc không cấu hình được wifi.


Đợi một lát là có thông báo kết nối wifi thành công. Nếu không thông báo gì mà số màu đỏ chạy về 0 mọi người phải cấu hình lại.
Như vậy các bạn đã thực hiện cấu hình và set up xong camera ip wifi HIKvision rồi nhé.

Chi tiết tại: https://sumall.vn/huong-dan-cai-dat-camera-ip-hikvision/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online