NHỮNG THIẾT BỊ GIÚP TV THƯỜNG LÊN MẠNG

CÁCH UPDATE ROOM CHO ANDROID TV BOX ĐƯỢC TRANG BỊ AMLOGIC CHIP
November 4, 2016
HÁT KARAOKE KHI SỬ DỤNG SMART BOX MIỄN PHÍ VỚI YOKARA/IKARA
November 8, 2016

Những chiếc Android TV box, Android Stick, Apple TV hay HDplayer đều có thể giúp cho các TV thưởng nhà bạn thành những chiêc SmartTV đắt tiền. Mà giá thành chỉ từ vài trăm ngàn trở lên.

1. Android box

Android đang là hệ điều được sử dụng điến 80% hệ điều hành di động, chính vì thế mà nó đang làm mưa làm gió, Android Box cũng không ngoại lệ. Ngoài việc được tùy chỉnh các thông số kỹ thuật cho phù hợp với giao diện của một chiêc TV thì android tv box cũng được phát triển khá nhiếu ứng dụng trên TV như Xem TV online, Xem phim Online, Nghe nhạc, hát karaoke, ..

 

ƠHầu hết Android Box đều có cấu hình mạnh giúp xem phim độ phân giải cao không kém cạnh so với các đầu HD Player. Có thể kể đến MXQ pro 4K Penta-Core Mali-450 GPU, RAM 1GB DDR3, bộ nhớ trong 8GB, chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop, hỗ trợ giải mã video 4K @60fps, H.264, H.265/HEVC 10-bit, kết nối không dây Wi-Fi có giá chỉ 899.000 đồng. Giao diện của các mẫu Android Box nhưMXQ pro 4k cũng được làm lại cho phù hợp với TV màn hình lớn nên dễ dàng truy cập, thiết lập cho từng nhu cầu riêng.

Ngoài những dòng phổ thông giá rẻ MXQ, MXQ 4K, Vinabox X2, Vinabox X3, Vinabox X9, cũng còn một số sản phẩm Android Box hấp dẫn khác như Minix Neo X7, Himedia Q10 pro có giá khoảng 2,8 đến 3,5 triệu đồng tương ứng.

2. Stick Android TV

Stick Android TV cũng là một dạng của smart box nhưng gọn nhẹ hơn (chỉ to bằng một chiếc USB), và một ưu điểm nữa của Android TV Stick là giá thành rẻ, tuy nhiên ít công kết nối. 

3. Cáp MHL xuất HDMI ra TV.

MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài, được một công ty mang tên Silicon Image phát triển trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS).

Công nghệ này được công chúng biết đến tại triển lãm CES 2008. Hiện nay đã có một liên minh MHL trên thế giới với tên gọi là MHL Consortium. Liên minh này được ra đời vào tháng 4 năm 2010 gồm những ông lớn của ngành công nghệ như Nokia, SamSung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo, LG.

Tính năng của nó như sau:

– Xuất hình ảnh + âm thanh từ điện thoại ra màn hình HDTV, màn hình, máy chiếu, với chuẩn HDMI
– Hỗ trợ đầy đủ định dạng Full HD1920x1080/60Hz
– Hỗ trợ cho âm thanh: 192KHz, 7.1 kênh tương thích với các tiêu chuẩn mới nhất LPCM, âm thanh vòm và nén…

4. TV apple

Với dân nghiền táo cắn dở thì lại có lựa chọn Apple TV. Sản phẩm này cũng có cấu trúc và chưa năng như Android box. Sản phẩm này đảm nhận các vai trò như kết nối mạng Internet, lưu trữ dữ liệu, phát các nội dung trên nhiều thiết bị và chia sẻ nội dung với hệ thống máy tính thông qua kết nối không dây.

Apple giúp người dùng có thể xem nội dung trên trình duyệt web, kết nối với thiết bị ngoại vi khác, có thể mua nhạc, phim trên thư viện trực tuyến iTunes hoặc phát nội dung được lưu trữ sẵn từ ổ cứng có dung lượng 40GB đến 160GB. Người dùng chỉ cần kết nối Apple TV với TV qua cổng HDMI hoặc Component, kết nối Internet thông qua Wi-Fi. Với một thiết bị Apple TV nhỏ gọn, người dùng dễ dàng có thể sử dụng những ứng dụng của Apple như Movies, TV Show, Music, Podcasts, Photo có trên iTunes. Giống như một PC loại nhỏ, sau đó hiển thị trên màn hình chất lượng cao.

Tuy nhiên sản phẩm này không được phong phú ứng dụng cho người dùng như Android Tv box, sản phẩm vẫn chưa tạo được sự thuận lợi cho người dùng.

Đây là 4 sản phẩm đại diện cho việc biến cái tv thường nhà bạn thành TV thông minh, thế giới công nghệ luôn phát triển nên còn có thể có rất nhiều sản phẩm mới nữa. Tuy nhiên với 4 loại sản phẩm trên cũng đáp ứng được nhu cầu giải trí cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://androidtvbox.edu.vn/nhung-thiet-bi-ho-tro-ket-noi-internet-cho-tv-thuong/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online